จะผ่าคลอดดีมั้ย

ตอนนี้38+4วีคแล้คะ กะว่าจะคลอดเอง แต่คุณหมอนัดครั้งล่าสุดวันที่ 12มิ.ย.63 หมอบอกว่าน้ำหนักเด็กประมาณ3400กรัม หมอนัดอีกทีวันที่20มิ.ย. ตอนนี้แม่เริ่มมีปัญหา ลุกยาก เดินลำบากมาก ปวดข้อขาเวลาเดิน ก้าวเท้าไม่ออกแล้ว ถ้าถึงวันที่หมอนัดยังไม่คลอด จะผ่าดีมั้ยคะ กลัวลูกจะตัวโต กลัวจะคลอดยาก แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้37+4wอยากผ่าแร้วค่ะ (ท้องแรกผ่า) แต่พยาบาลบอกยังไม่ครบ38wเรยยังไม่ให้พบหมอ ตอนนี้เริ่มรั้สึกตรึงๆท้องตั้งแต่ช่วงบนลงล่างแร้วยังมีปวดตรงท้องน้อยแบบจี๊ดๆด้วย เวลานอนก้อปวดหลังนั่งก้อปวด นอนไม่ค่อยหลับเรยค่ะช่วงนี้ ทรมานมากค่ะ

ลองคลอดเองก่อนนะคะ อย่าเพิ่งกังวลไป การคาดคะเนบางครั้งก็คลาดเคลื่อน บางคน4โลก็คลอดได้ค่ะ เราเองตอนนี้38+1คุณหมอก็บอกว่าลูกน่าจะประมาณ3.4-3.5 เราก็รอคลอดเองค่ะ เพราะคนแรกก็3.2 คิดว่าคนที่สองน่าจะไหว

ลองคลอดเองก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าคลอดไม่ได้ค่อยผ่า อยากให้คลอดเองเพราะหลังคลอดร่างกายฟื้นเร็วกว่าสู้ๆค่ะ พยายามอย่าเดินเยอะค่ะช่วงนี้

ถ้าคลอดเองได้ก็จะดีกว่าค่ะแม่ เห็นแม่ๆคนอื่นลูกหนัก3500คลอดเองก็มีเยอะค่ะ

4y ago

ค่ะ ตอนนี้ก็รอค่ะ รอว่าจะคลอดเมื่อไหร่ ใจอยากคลอดเอง พยายามอดทนกับอาการปวดอยู่ค่ะ

ตามหมอคะ