น้ำหนักตัวเล็ก

ตอนนี้36วีคลูกหนัก2662g น้อยไปมั้ยคะ อิแม่อยากให้ลูกหนักสัก3โลขึ้น 1-2อาทิตย์ สามารถเพิ่มน้ำหนักตัวเล็กให้ถึง3โลมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

36 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตอนท้องแรกๆกินนมแพะจ้าเกินเกณฑ์ตั้งแต่5เดือนแล้วก็เกินเกณฑ์มาตลอดส่วนมากแม่จะกินนมและไข่กล้วยน้ำว้าบ่อยมากๆคะนมที่แม่กินก็หลากหลายกันไปแต่พอมาช่วง35-38วีคตอนแม่คลอดแม่กินตามใจปากและนมก็เปนนมถั่วเหลืองส่วนมากคะช่วยเรื่องโปรตีนน้องออกมาแข็งแรงมากๆคะขนาดเปนเด็กผ่าคลอดไม่ได้อบเลยค่าคนที่เค้าคลอดเองยังได้อบแม่บ้านนี้ผ่าคลอดไม่เคยได้อบเลยคะ

ระวังเรื่องออกยากนะคะแม่บ้านนี้คลอดแล้วอยากจะบอกว่าแม่บ้านนี้ซาวตอน35+5วีคหนัก2798กรัมพอตอน38+4วีคคลอดน้องออว่า3485กรัมแม่บ้านนี้ผ่าคลอดนะคะเพราะน้องไม่กลับหัวไม่อยากจะนึกถ้าครบกำหนดคงไป4โลแน่ๆแนะนำแม่กินปกติเลยคะ36วีคน้ำหนักขนาดนี้ถือว่าเกินมาตราฐานแล้วจ้ากว่าลูกจะคลอดมี3โลคะกินตามปกติเลยจ้า

1y ago

แม่ทานอะไรคะน้ำหนักน้องเยอะจัง

36 W อยู่เลย แม่ไม่ต้องกังวนนะ ถึงเวลาน้ำหนักน้องจะเพิ่มตามเอง อีกอย่างน้ำหนัก2662g นี่ไม่น้อยนะแม่ กำลังดีเลย ส่วนเรื่องน้ำหนักน้องเยอะแล้วจะคลอดยากแม่ไม่ต้องห่วง มันขึ้นอยู่กับร่างกายและปัจจัยหลายๆอย่างมากกว่า อย่างตัวเราเองต้องผ่าคลอดเพราะมดลูกมันไม่เปิดเพิ่ม

น้ำหนักตอนซาวด์จะไม่ค่อยชัวร์ค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกท้องเล็กนิดเดียว+แม่เป็นคนตัวเล็กด้วยไปคลอดหมอซาวด์บอกน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์นะแม่วันนั้นที่ไปคลอดแม่ท้องเล็กกว่าคนอื่นเขาแต่พอคลอดเสร็จลูกแม่น้ำหนักเยอะกว่าลูกคนอื่นๆ น้ำหนักได้3,040 จากที่หมอบอกได้แค่2400นิดๆ

เด็กออกมาโตข้างนอกดีกว่าโตข้างในนะคะ ยกเว้นว่าคุณแม่อยากผ่าคลอดอยู่แล้ว แล้ว36 วีคแล้ว เด็กจะเริ่มไม่ขยายตัวมากแล้วค่ะ ธรรมชาติเขาสร้างมาให้เป็นแบบนั้น น้ำหนักแค่นั้นโอเคแล้วค่ะ ออกมาน้องจะโตได้อีกเยอะและเร็วด้วย เสื้อผ้าซื้อเผื่อใส่ไซส์ได้เลย

1y ago

จริงค่ะแม่บ้านนี้ไม่อยากให้ตัวใหญ่เลยค่ะขอแค่แข็งแรงครบ32พอคะ ท้อง3ยังกลัวคลดอยากเลยคะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน36วิคน้ำหนักลูกแค่2200เองพึ่งไปซาวมาอีกทีเมื่อวานนี้38วิคลูกน้ำหนัก3100กรัมแล้วค่ะแค่2อาทิตขึ้นมาเกือบ1โลเลยนี้ถ้ายังไม่คลอดอีก2อาทิตก้40วิคเพิ่มขึ้นมาอีก1โลจะทำไงไม่รุกลัวโดนผ่าจังเลยค่ะ

1y ago

ของหนู36วีคลูก2200ไม่รู้จะกินอะไรลูกจะน้ำหนักขึ้น

ลูกเราคลอดออกมา 2540 กรัมค่ะ 39W แข็งแรงมาก ตอนนี้ 1.3 ขวบไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ พัฒนาการดีมาก นน.เด็กเกิน 2500 กรัมถือว่าโอเคแล้วค่ะ มาโตข้างนอกได้ค่ะ ถ้าเด็กตัวใหญ่มากเกินไปอาจจะต้องผ่าคลอดนะคะ

น้ำหนักตอนซาวด์กับตอนคลอดจะไม่เท่ากันนะคะแม่ บ้านนี้ซาวด์ก่อนคลอด38วีค ได้3100 คลอดจริง2600เองค่ะ อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่าที่หมอซาวด์ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเคลียดค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

น้ำหนักตอนซาวด์จะไม่ตรงนะแม่หมอบอกอยู่ว่าตอนซาวด์เท่าไรให้เราเผื่อไปอีก2-3ขีดเลยเราซาวด์ก่อนคลอดได้2600เองคลอดจริง3350เลยแม่ไม่ต้องวังกลหรอกแม่ค่อยมาบำรุงตอนคลอดเอาค่ะ

1y ago

2600ไม่น้อยเลยแม่มาบำรุงตอนคลอดเอาเนาะทางนี้5เดือน10-11โลแล้ว

ตอนเราไปซาวด์34w หมอบอกลูกนน.แค่1940เอง แต่ตอนเกิด3550ค่ะ อยากบอกว่าให้ข้างเล็กใน มาโตนอกดีกว่าค่ะ เวลาคลอดจะได้ไม่เหนื่อยเท่าไรค่ะ