น้ำหนักตัวเล็ก

ตอนนี้36วีคลูกหนัก2662g น้อยไปมั้ยคะ อิแม่อยากให้ลูกหนักสัก3โลขึ้น 1-2อาทิตย์ สามารถเพิ่มน้ำหนักตัวเล็กให้ถึง3โลมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

36 ตอบกลับ

ตัวไม่เล็กนะคะ กว่าจะคลอด พยายามกินปกตินะคะ ถ้าลูกตัวใหญ่จะคลอดยาก กว่าจะคลอดคุณแม่มีหวังลูก3 กิโล บวกแน่ๆคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ย้อนไปสมัยตอนเราเกิดได้ 2.6 กิโลเองค่า ไม่ได้อบ ไม่เคยป่วย ตอนนี้พอมาท้องเองแทบไม่บำรุงอะไรเลยกลัวคลอดยากค่ะ

ไม่น้อยหรอกคะ เราตอนซาวด์ล่าสุด36+4น้ำหนักน้องแค่2400เองคะหมอบอกตามเกณฑ์ตอนนี้37+6แล้วน่าจะขึ้นมาบ้างเเล้ว

ไม่น้อยนะคะ บ้านนี้37วีคน้องน้ำหนัก2646 ถ้าอีก2-3อาทิตย์น้ำหนักน้องน่าจะเพิ่มขึ้นเร็วอยู่ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ช่วงใกล้คลอดถ้าน้ำหนักน้องขึ้นเร็วก็น่าจะถึง3โล

ไม่น้อยนะคะเเม่ตอนเค้าท้อง36สัปดาห์แค่2500กรัมเอง คลอด38สัปดาห์น้องน้ำหนัก3540กรัมเลยค่ะ

อัลตราซาวด์เป็นแค่การประมาณค่ะแม่ ถ้าน้ำหนักน้องประมาณนี้ ตอนคลอด เกิน3000แน่ค่ะแม่

ไม่น้อยนะค่ะแม่ กว่าจะออก แม่ก็บำรุงเรื่อยไป น้ำเต้าหู้กับไข่ต้มช่วยได้จ้า

บ้านนี้36+5พึ่งได้2400 รอดูสักอาทิตย์ 2อาทิตย์เพื่อน้ำหนักน้องจะขึ้นมากกว่านี้

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ระวังออกยากนะคะ จริงๆตัวใหญ่แล้วค่ะ มาโตเอาข้างนอกก็ได้

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ คนที่บ้านก็บอกแบบนี้เหมือนกันเลยแต่แม่กลัวตัวเล็กไป