อาการเท้าบวม

ตอนนี้36วิคแล้วแต่มีอาการเท้าบวมมากรู้สึกพองๆ แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ ตกใจเท้าตัวเองนึกว่าโดนผึ้งต่อย อันตรายมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เท้าบวมเป็นอาหารปกติของท้องแก่ค่ะ แม่เอาเท้าแช่น้ำอุ่นก่อนนอน อย่านั่งห้อยขานาน ลุกเดินบ้างจะช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าเท้าบวม และมีความดันสูง หรือมีไข่ขาวในปัสสาวะ (ตอนพบหมอถามได้เลยค่ะ) อันนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ๆ