เคยผ่าคลอดมีโอกาสคลอดเองได้ไหมค่ะ

ตอนนี้35wเหมือนมีอาการเจ็บหน่วงๆเป็นพักๆกลัวจะคลอดก่อนกำหนดแต่หมอนัดผ่าต้นเดือน​ อยากรุ้ว่าแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์​บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเคยผ่าคลอดมาแล้วส่วนมากท้องต่อไปหมอจะไม่แนะนำให้คลอดเองนะคะ เพราะมันอันตร่ยถึงชีวิต เสี่ยงมดลูกแตกค่ะ

ก้อมีนะคะแต่​เป็น​บางเคส​ ยุ่ที่ดุลยพินิจ​ของ​หมอค่ะและ​ความพร้อม​ของ​ร่างกาย​ด้วย