.

ตอนนี้34weekแล้ว เหนื่อยมากท้องเเข็งบ่อย.มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้มั้ย??ค้ะ

7 ตอบกลับ

เราเริ่มท้องแข็งตั้งแต่ 33 วีคค่ะ ไม่ปวดท้อง แค่ท้องแข็ง เริ่มจากวันนึง 2-3 ครั้ง พอประมาณ 34 วีคก็ บ่อยมากขึ้นค่ะ จนหมอต้องให้กินยา ยั้งคลอด แต่กินได้แค่อาทิตย์เดียวค่ะ เราคลอดตอน 35 + 2 วีคค่ะ ปากมดลูกเปิด 5cm. ไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือด ไม่ปวดท้องค่ะ

6y ago

ไม่อบค่ะ ไม่ส่องไฟ ช่วง อาทิตย์ แรกตัวเหลืองแต่ค่าเหลืองไม่สูงจนต้องส่องไฟ หมอให้น้องกินเยอะๆ ทุกๆ 3 ชม. กินเยอะ ฉี่เยอะ อึเยอะ สารเหลืองก็จะลงค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้สังเกตการท้องแข็ง ถ้าแข็งนาน 5-10 นาที แล้วถี่ แสดงว่าใช่เลยค่ะ

6y ago

ค้ะ..ของเราจะเเข็งบ่อยก้อเวลาจะนอนอ้ะค้ะ

ท้องแข็งบ่อยแสดงว่าเริ่มจะเจ็บเตือนใกล้คลอดแล้วค่า ยินดีด้วยนะคะ

6y ago

ถ้าคลอดตอน34weekลูกจะเเข็งเเรงดีมั้ยค้ะ

34วีคเหมือนกันค่ะ อาการท้องแข็งก็เป็นเหมือนกันค่ะ

6y ago

ท้องแข็ง+ปวดเอว+ปวดฉี่อีกด้วยค้ะ

ตอนนี้ท้องด้36wค่ะท้องแข็งบ่อยมากค่ะ

34wเหมือนกันค่ะท้องเเข็งไม่บ่อย

6y ago

ยิ่งก่อนนอนจะยิ่งแข็งบ่อยค้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

6y ago

เป้นสันยานว่าไกล้แล้วรึป่าวค้ะ กลัวลูกคลอดก่อนกำหนด