ท้องเล็กไปไหม

ตอนนี้32วิค ท้องเล็กไปไหมค่ะ คนแถวบ้านทักว่าท้องเล็กคะ จะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดไหม เพราะตอนท้องอ่อนๆตอนนั้นยังไม่รู้ว่าท้องเราใช้ยาเสพติดค่ะ พอได้2เดือนตรวจดูว่าท้องเลยเลิกอย่างเด็ดขาด

ท้องเล็กไปไหม
5 ตอบกลับ

ความหนาบางของผนังหน้าท้องขึ้นกับหลายปัจจัย หน้าท้องเล็ก หรือ หน้าท้องใหญ่จึงไม่ได้กำหนดความแข็งแรงหรือการเติบโตของลูกในครรภ์ค่ะ หากการฝากครรภ์ที่ผ่านมาเป็นปกติ คุณหมอไม่ได้ทักท้วงเรื่องลูกตัวเล็กแต่อย่างใดคุณแม่สบายใจได้ค่ะ และเพื่อการเติบโตของลูกในครรภ์คุณแม่ควรเน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ต่าง ๆ และตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้นประมาณ 12 กิโลกรัมค่ะ

แค่นี้แหละค่ะไม่เล็กหรอก

ไม่​เล็ก​นะ​คะ​

ปกติค่ะ