นอนไม่หลับ

ตอนนี้ 25สัปดาห์แล้วค่ะ นอนไม่ค่อยหลับเลยมีวิธีแก้ใหมคะ

2 ตอบกลับ

ปัญหาการนอนของแม่ท้องแต่ละไตรมาส ไตรมาสแรก 1-3 เดือน ตั้งครรภ์ระยะ 1-3 เดือน ระยะนี้จะมีระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (progesterone) สูง ทำให้ง่วงนอน นอนเก่ง แต่เนื่องจากจะมีอาการปัสสาวะบ่อย  ทำให้นอนไม่เพียงพอซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอาการง่วง  และหลับในเวลากลางวันบ่อย ๆ ทำให้กลางคืนมักจะหลับยาก ไตรมาสที่สอง  4 – 6 เดือน จะมีสาเหตุหลักจากการดิ้นของลูกในท้องประกอบกับช่วงนี้เอง ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในร่างกายของคุณแม่ยังคงสูงอยู่ ดังนั้นคุณแม่ก็อาจจะหลับยากได้เช่นกัน

แก้ปัญหาคนท้องนอนไม่หลับด้วยวิธีง่าย ๆ เชื่อเถอะค่ะว่า ปัญหาการหลับยากของแม่ท้องไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณเพียงแค่คนเดียวอย่างแน่นอน   เพราะปัญหานอนไม่หลับพบได้กับคนท้องแทบทุกคน  แต่เรามีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อให้แม่ท้องได้หลับสบายและหลับง่ายขึ้นมาบอก  ตามมาเลยค่ะ นพ.ม.ร.ว.ทองทิศ ทองใหญ่  สูตินรีแพทย์  ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการช่วยให้แม่ท้องนอนไม่หลับให้หลับง่ายขึ้นสรุปได้ดังนี้