ถามเรื่องน้ำหนัก ไตรมาส 3 จร้าา

ตอนนี้ 20+3w ค่ะ น้ำหนักขึ้นมาจากก่อนท้อง ประมาณ 6 กิโลค่ะ คืออันนี้คุมเต็มที่แล้วค่ะ เป็นคนน้ำหนักขึ้นง่ายมากกกก เน้นกินคลีน (ทำเอง) ลดแป้งลดน้ำตาล (งดไม่ไหวค่ะ ทานข้าวบ้างแต่น้อย บางมื้อก้อ 1 ทัพพี บางมื้อก้องดไปเลย) มีใจแตกทานของหวานของทอดของโปรดบ้างสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ให้พอหายอยาก เพราะไม่งั้นเราจะเครียดค่ะ และไม่ได้ออกกำลังกายเท่าไหร่เลยเพราะติด pm2.5 อยู่บ้านก้อจะขี้เกียจมากค่ะ อยากทราบว่า ช่วงไตรมาส 3 น้ำหนักจะขึ้นง่ายกว่าไตรมาส 2 หรือเปล่าคะ ถ้าเราควบคุมอาหารเหมือนเดิม คือตั้งใจว่า อยากให้น้ำหนักเพิ่มไม่เกิน 15 โลค่ะ ตอนนี้มาได้ครึ่งทางแล้ว ขึ้นมา 6 โล ยังเหลือโควต้าให้ไปต่อได้อีก 9 โล ไม่รู้ว่า จะเพียงพอไหมคะ เราจะได้วางแผนการกินการออกกำลังกายเพิ่มค่ะ

4 ตอบกลับ

ไตรมาส 3 นน.แม่จะขึ้นง่ายกว่าทุกช่วงค่ะ ของเราขึ้นคงที่ 6 กก.มาตลอด จนเข้าเดือนที่ 7-8 ขึ้นมา 2 กก.เลย แต่เดือนที่ 9 ไม่ขึ้นแล้วค่ะ รอคลอดอย่างเดียวแล้วจ้า

5y ago

555 ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่าา

อยากทราบประสบการณ์จริงค่ะ ตามทฤษฎีพอทราบอยู่ค่ะ แต่อยากรุ้ว่าในความเป็นจริงมันขึ้นเร็วไหม