น้ำหนักคุณแม่

ตอนนี้ 19 w แล้วคะ แต่น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย ก่อนท้องหนัก 80 ชั่งล่าสุดที่ไปหาคุณหมอมา 79.5 มีแม่แม่น้ำหนักขึ้นกันกี่โลคะ

54 ตอบกลับ

อย่ากังวลค่ะ ยิ่งคุณแม่มีน้ำหนักเยอะ ยิ่งไม่ต้องกังวลว่าลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอค่ะ ให้แม่กินปกติเหมือนตอนยังไม่ท้องนะคะ เน้นอาหารที่มีประโยชน์ จะทำให้น้ำหนักลงที่ลูก แล้วแม่ก็จะไม่อ้วนหลังคลอดด้วยค่ะ ในรูปคือตารางน้ำหนักของเราเองค่ะ ในแต่ละเดือน ตอนนี้น้ำหนักตัวเล็กอยู่ที่2,700กรัมค่ะ อายุครรภ์35Weekค่ะ

ส่วนตัวอ้วนอยู่แล้ว ตอนไปฝากท้องตอน8w หนัก110.3 ตรวจเลือดก็เจอว่าน่าจะเป็นเบาหวานมาก่อนตั้งครรภ์ สัปดาห์ที่9 คุณหมอให้นอนรพ. เพื่อคุมน้ำตาล ลดลงมาเหลือ107.3 เพราะมีการจำกัดอาหารกลุ่มข้าวแป้ง ไปล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เหลือ106.9 คุณหมอให้ทานเพิ่ม กลัวไม่ถึงลูกค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ดูจาก U/S ว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ😊 ส่วนก่อนท้องเราหนัก 50Kg ตอนนี้ 22wks 4d น้ำหนัก 55.3 Kg ขึ้นมา 5.3kgค่ะ ทั้งนี้ให้คุณแม่ดูตาม BMI ของคุณแม่นะคะว่าตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นประมาณเท่าไหร่

ไม่ขึ้นแถมลดด้วยค่ะ ตอนฝากท้อง 81 ช่วงตรวจเจอว่าเป็นเบาหวาน และ ต้องคุมอาหาร คุมน้ำตาล นน. ขึ้นๆ ลงๆ 70-71 ประมาณนี้ค่ะ วันคลอด 35 + 2 วีค นน. 70 ค่ะ น้องคลอดมา 2595 กรัมค่ะ ตอนนี้ 21 วัน 3360 กินเก่งมากค่ะ

ของเรา4เดือนครึ่งขึ้นมา1โลเอง หมอเบาหวานบอกทำไมขึ้นน้อย ก็มันได้แค่นี้ถ้าคุมน้ำตาลมันมากกว่านี้ไม่ได้หรอกหมอ🙄🤔ก็เราทานคลีนอ่ะ แต่หมอฝากครรภ์ไม่ได้ว่าไรนะ

ของเราตอนแรกไม่ขึ้นเลยค่ะลดไปเรื่อยๆพอครบ19wขึ้นมา3โลรวดเลยงงมาก5555กินยังไม่ค่อยได้นะคะยังเบื่ออาหารอยู่

เราก่อนท้อง 89 ตอนนี้สี่เดือนครึ่ง น้ำหนักลงมาที่ 85 แต่น้องก้แข็งแรงดีค่ะ เน้นผักผลไม้ ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ

ถ้าน้ำหนักเยอะอยู่แล้ว ส่วนมากคุณหมอจะให้น้ำหนักขึ้นแค่ 10 กิโลตลอดการตั้งครรภ์ ประมาณนี้มั้ง อ่านมา

บ้านนี้น้ำหนักพึ่งมาขึ้นตอนช่วง 7 เดือนค่ะ ก่อนท้อง 68 ตอนนี้ 36+3 วีคแล้ว น้ำหนัก 83.5 ขึ้นมาเยอะมากเลยค่ะ

ตอนแพ้ท้องลดไป 7 กก นี่เดือนที่ 6 ย่างเดือนที่ 7 แล้ว ขึ้นมาแค่ 3.5 กก เองค่ะ 😂😂 น้ำหนักลงลูกหมดเลย