ตกขาว

ตอนนี้ 15 วีค ตกขาวเยอะมาก ระหว่างวันก็ชอบมีน้ำใสๆเลอะกกน. แลเวมีอาการคันร่วมด้วย อยากทราบว่าแม่ๆมีอาการแบบนี้ไหมคะ แล้วแก้ปัญหากันยังไงคะ

18 ตอบกลับ

ตอนท้องคนที่ 2 เคยเป็นค่ะ อาการเดียวกันเลย เป็นตั้งแต่เริ่มท้อง ตอนแรกไม่รู้ซื้อยามาสอดเอง แต่ไม่หาย มารู้ทีหลังว่าท้อง แล้วก้อหายไปเองตอนท้องเริ่มใหญ่ ทางที่ดี หาหมอดีกว่าค่ะ 😊

หาหมอคะ อาจจะเป็นพวกเชื้อราได้ บางทีต้องเหน็บยา บ้านนี้เคยเป็น คุณแม่ตั้งครรภ์เป็นได้ทุกคน เพราะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง และควรรักษาความสะอาดใก้ดีๆ ทำให้แห้ง ไม่อับชื้น

พอดีหาหมอแล้ว ตอนยังไม่สามเดือน หมอบอกว่าให้ทนใช้น้ำเปล่าไป แต่เราว่ามันหนักขึ้น อยากขอยาหมอ ถ้าหมอยังไม่ให้คือเราก็ไม่สามารถใช้ยาได้ใช่ไหมคะ

หมอน่าจะตรวจภายในให้ด้วยนะคะยิ่งท้องอยู่แล้วมีอาการคันร่วมด้วย อย่างน้อยก็ต้องตรวจปัสสาวะด้วยว่าทางเดินปัสสาวะติดเชื้อรึเปล่าจะได้ให้ยามากิน

5y ago

ขอตรวจภายในเองเลยคะ แต่พอตรวจเสร็จหมอบอกยังไงก็ยังทำไรไม่ได้ ใช้ยาก็ไม่ได้ ให้เอาน้ำเปล่าสวนล้างไป ทรมานการใช้ชีวิตมากคะ อยสกได้ยา

บ้านนี้ก็เป็นตกขาวค่ะ ขาวสีขาวๆ ปกติค่ะ แต่ไม่คันนะ ถ้าคันพบหมอดีกว่าค่ะ

กะลังเหน็บยาสองคืนแล้วค่ะคันมากหมอให้ยามาแต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะค่ะ

ทานโยเกิตทุกเช้า​ ช่วยได้นะคะ​ ส่วนตัวใช้วิธีนี้ค่ะ​

หาหมอเถอะค่ะถ้ามีอาการคันร่วมด้วย

บ้านนี้เหน็บยา 6 วัน ตอน 12 วีคค่ะ

ตกขาวเหมือนกันค่ะ หมอให้ยามากิน