13 week น้ำหนักไม่เพิ่ม

ตอนนี้ 13 week น้ำหนักไม่เพิ่มแถมลดลงอีก ทั้งที่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลย มีใครแนะนำอาหารและวิธีกินให้เพิ่มได้บ้างคะ

15 ตอบกลับ

ของเรา 12 Weeks เพิ่งจะขึ้นมา 1 โลคะ พอดีเราควบคุมอาหารเลยเน้นแต่ผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ คะ ข้าวทานมื้อละ 1 ทัพพี ทานได้แต่ไข่ ไก่ ปลา กุ้ง ทานหมูไม่ได้เลย (เหม็นมาก) และก็ทานนมจืด น้ำหนักของคุณแม่ตั้งครรภ์ ควรจะขึ้นไม่เกิน 10-15 โลนะคะ

ไม่แปลกค่ะ แม่บ้านนี้ไปหาหมอรอบแรก7วีค รอบสอง11วีค รอบสาม15วีคน้ำหนักเท่าเดิมทั้ง3รอบ พอรอบที่4 19วีคไปอีกน้ำหนักขึ้น2โล คุณหมอบอกเรื่องปกติค่ะ

เน้นไข่ กล้วยน้ำว้า ผักใบเขียว ผลไม้ นมรสจืดแบบธรรมดาไม่พร่องมันเนยหรือขาดมันเนยค่ะ นมจืดสูตรธรรมดาเป็นตัวช่วยเพิ่มน้ำหนักค่ะ

อย่าเพิ่งกังวลเรืองน้ำหนักตอนนี้เลยคะ เดียว5เดือนขึ้นไปน้ำหนักก็ขึ้นเยอะเองคะ เป็นช่วงท้องออกด้วย ไม่แพ้ก็ดีแล้วคะ

เรากินนมตราหมีสีฟ้า พร่องมันเนย ช่วงนั้น นน.ลงไปเยอะมากพอกินนมสูตรนี้เเค่1แพ็คใหญ่ นน.ขึ้นมาดีมากไม่รู้เพราะอะไร

บ้านนี้ 14w น้ำหนักขึ้นๆลงๆเหมือนกันค่ะแต่ซาวด์ดูน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

21Wแล้วค่ะ ไม่ขึ้นเหมือนกัน แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติค่ะ

บ้านนี้20wทานอะไรไม่ได้เลยคะมาเกือบ2เดือนแล้วคะ