ลูกไม่ยอมพูด

ตอนนี่ลูก1ปี6เดือน ไม่ยอมพูด มีวิธีการฝึกลูกยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ๆ หลายบ้านแนะนำให้พูดคุยกับลูกบ่อยๆ ไม่ให้ลูกดูทีวี/โทรศัพท์ แม่บ้านนี้ก็กำลังฝึกตามคำแนะนำแม่ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ

2w ago

ใช่ค่ะแม่ อีกวิธีนึง คือ ไม่รีบหรือรู้ใจจนเกินไป ให้น้องพยายามสื่อสารออกมาก่อนค่ะแม่