ลูกไม่ยอมพูด

สวัสดีค่ะพอดีอยากได้คำแนะนำจากแม่ๆค่ะลูกเราอายุ1ปี8เดือนแต่ไม่ยอมพูดเป็นคำบางที่มีคำหลุดออกมาแต่น้องยังจับใจความไม่ได้แบบนี้ต้องทำไงดีคะเราไปปรึกษาแม่ๆแถวบ้านเค้าบอกว่าถ้าลูกเดินเร็วลูกตะพูดได้ช้า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแต่ลูกเรา1ขวบ6เดือนค่ะพูดได้น้อยค่ะพูดได้แค่ไปกับแกะเครียดเหมือนกันไม่เคยให้ดูจอเลยพอสอนก็ไม่พูดร้องไห้แทนเครียดเลยค่ะ

น้องติดจอไหมค่ะ

1y ago

งดจอให้น้องนะคะพยายามชวนน้องคุย ทำกิจกรรม พาน้องไปเล่นกับเพื่อนๆบ่อยๆค่ะ