ตั้งครรภ์ 12w4d คลำไม่เจอก้อน

ตอนนี่ท้องได้12w4dแต่หมอบอกว่ายังคลำก้อนไม่เจอแล้วจะเจอตอนกี่วิคค่ะ

12 ตอบกลับ

คลำหาก้อนอะไรค่ะเนี่ยะ ปกติหมอจะตรวจครรภ์คือต้องซาวด์ช่องคลอดสำหรับครรภ์ไม่เกิน8วีค และทางหน้าท้องสำหรับ8วีคขึ้นไปจะเจอตัวน้อง ไม่มีมานั่งคลำๆหรอกค่ะ เว้นเสียแต่ว่าคลินิคนั้น รพ.นั้นไม่มีที่ซาวด์ แต่เป็นไปได้หรอไม่มี

จริง ๆ 12w4d คือสามเดือนกับสี่วันแล้วนะคะ ตอนนั้นจำได้ดีว่ายังรู้สึกเพลีย ๆ อยู่เลย แต่ไม่ค่อยมีอาการแพ้ท้องแล้ว แต่จะจุกเสียดท้อง และท้องอืดบ่อยครั้งค่ะ

ปกติ 12 สัปดาห์ อาจจะยังคลำไม่เจอได้คะ เพราะส่วนหัวของมดลูกยังไม่พ้นกระดูกหัวหน่าวเลยคะ แต่จะคลำเจอได้ชัดประมาณสัปดาห์ที่ 16-20 ค่ะ

ของเราไปฝากครรภ์ตอนท้อง 10วีค หมอใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจ แต่หาไม่เจอ ตอนนั้นท้องยังไม่ออกมากนะคะ หมอเลยซาวด์ดูเลยค่ะ

ตอนเราท้องได้ 12w4d คุณหมอบอกว่าลูกเราแข็งแรงดี ตัวยาว 5.3 ซม. ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกตินะคะ ลองให้คุณหมอตรวจดูอีกทีนะคะ

ปกติค่ะ น้องยังเล็ก เราซาวเจอ ตอน11วีค แต่พอคลำ ก็ไม่เจอ เพราะมดลูก ยังไม่ใหญ่พอที่จะคลำเจอ ต้อง4-5เดือนขึ้นไปค่ะ

เอ แปลกนะคะ ตอน12w4dจำได้ว่าเราไปอัลตร้าซาวด์ เราเห็นรูปร่างของเด็กทารกแล้ว พบแขน ขา และหัวใจเต้นถี่ด้วยค่ะ

ซึ่ง12วีคนี่3เดือน น้องเป็นตัวทารกแล้วค่ะ ดิ้นแล้วด้วย ถ้าซาวด์ต้องเจอค่ะ เว้ยเสียจะท้องนอกมดลูก

ช่วง 12w4d ตอนเราไปซาวด์คือเห็นตัวแล้วค่ะ แต่อาการโดยทั่วไปก็ยังมีพะอืดพะอมอยู่บ้างค่ะ

คุณหมอได้ซาวให้รึเปล่าคะ 12สัปดาห์ = 3เดือน ซาวเจอตัวเบบี๋แล้วนะคะ