ตอนนี้เลี้ยงหลาน ต้องเอานมแม่ที่เค้าปั๊มไว้มาอุ่น แต่ไม่รู้วิธีอุ่นนมค่ะ ต้องทำยังไงบ้างคะ ข้างบ้านให้ใช้น้ำร้อนราดที่ถุงนมเลย เป็นวิธีที่ถูกไหมคะ

3 ตอบกลับ

ใช้น้ำร้อนราดไม่ได้ค่ะ ผิดวิธีทำให้เสียสารอาหารในนมแม่ แนะนำเอาชามหรือ กระติกใบเล็กๆวางนมแล้วใส่น้ำก๊อกพอประมาณผสมกับน้ำร้อนให้อุ่นๆพอค่ะ หรือ น้องสามารถทานแบบเย็นๆก็ทานได้ค่ะ ไม่ทำให้ท้องอืดค่ะ

เอานมออกมาวางให้ะลายก่อนคะ พอละลายแล้วก็เอาน้ำอุ่นใส่ถ้วยแล้วเอานมถุงหรือเทใส่ขวดแล้วจุมทิ้งไว้คะ