ตอนนี้ลูก 6 เดือนกว่าค่ะ ฟันเหมือนกำลังจะขึ้นค่ะ ลูกงอแงมาก เป็นไข้ด้วยค่ะ ลูกบ้านไหนมีไข้ตอนนี้บ้างค่ะ แล้วแม่ๆมีวิธีดูแลลูกยังไงบ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

มีไข้สามารถทานยาแก้ปวดลดไข้ได้ ถ้าน้อวปวดเกงือก เหงือกบวม งอแงมาก ใช้เจลป้ายเหงือกน้องค่ะ ชื่อว่า Bongela จะทำให้ชานิดหน่อย แต่อน่าใช้บ่อยนะคะ งอแงมากๆจริงๆค่อยใช้ค่ะ ถ้าให้กินเย็น หรือยาวกัดแล้วไม่ได้ผลค่ะ

8y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

น้องอายุ8m26d ฟันยังไม่ขึ้น ยังไม่คลาน แต่เริ่มพูด ปะปะ มามา ใครๆก็บอกพัฒนาการน้องช้า

เราเอาที่กัดไปแช่เย็นให้ลูกกัดบรรเทา

8y ago

เป็นค่ะพอฟันเริ่มขึ้นจะโยเยมาก น้ำลายไหลตลอดเวลา จนเหงือกอักเสบ จนมีไข้ตัวร้อนเลย แรกๆที่ฟันขึ้น ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นซับๆที่เหงือกบรรเทาปวดได้ค่ะ ทานยาลดไข้ไว้เลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะงอแงมากๆ