ตอนนี้น้ำหนักเริ่มเพิ่มขึ้นแล้ว กลัวเหมือนกันว่ากว่าจะคลอดน้ำหนักจะพุ่งกว่านี้ คุณแม่ท่านอื่นๆ น้ำหนักขึ้นเยอะไหมคะ

7 ตอบกลับ

สำหรับท้องแรก ขึ้นมาประมาณ 13.5 กิโลกรัม ช่วงแรกๆน้ำหนักขึ่นเร็วมาก เพราะหิวบ่อย ไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆค่ะจนหมอบอกให้ควบคุมน้ำหนัก เพราะขึ้นมากเกินไปแล้ว ก้ออกกำลังกายเบาๆอย่าพีราทีส+โยคะ ประกอบกับควบคุมการกิน เน้นโปรตีนจากไข่ เนื้อปลา ไก่ เนื้อไม่ติดมัน ผักและผลไม้ รับประทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว เลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็มทุดชนิด โดยเฉพาะนม และเบเกอร์รี่ ใช้น้ำมันรำข้าว+น้ำมันมะดอกในการแรุงอาหาร น้ำหนักก้ขึ้นแบบช้าๆ ไปเรืี่อยๆตบอดไตรมาส 2 ขนถึงคลอด เฉลี่ยเดือนล่ะ 1 กิโลกรัม จากที่ช่วงแรกๆขึ้นมาเดือนล่ะ 2 กิโลกรัมค่ะ ตลอดน้องออกมา เลี้ยงลูกเองด่วนนมแม่ ไม่ถึง2 เดือนน้พหนักเท่าก่อนตี่งตรรภ์ พอ 3 เดือนลงมากกว่าเดิม เพราะก่อนท้องค่อนข้างอ้วนค่ะ ส่วนท้องที่ 2 นี้แพ้มากๆช่วงแรกน้ำหนักลด เพราะกินอะไรก้อาเจียนออกมาเกือบหมด กินแต่ซึป กับข้าวต้ม อาหารที่ย่อยง่าย ทานเพื่อไม่ให้ท้องว่าง พอหลังจากที่หายแพ้ 12 สัปดาห์ เป็นต้นไป ก้ขึ้นเดือนล่ะ 2.5กิโลกรัมโดยเฉลี่ย ตอนนี้ 28 สัปดาห์ขึ้นมา 10กิโลกรัมแล้วค่ะ พยายามควบคุมอาหารเช่นเดิม แต่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเหมือนท้องแรกเพราะต้องดูแลคนโตค่ะ กำลังลุ้นว่าจะแตะที่น้ำหนักเท่าไหร่ โดนหมอบ่นนิดหน่อยค่ะ บอกให้กินผลไม้รสหวานน้อยๆ ค่ะ