ตอนนี้น้ำหนักเริ่มเพิ่มขึ้นแล้ว กลัวเหมือนกันว่ากว่าจะคลอดน้ำหนักจะพุ่งกว่านี้ คุณแม่ท่านอื่นๆ น้ำหนักขึ้นเยอะไหมคะ

7 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกแม่เพนน้ำหนักขึ้น 25 กิโลเลยค่ะ ทุกครั้งที่ไปหาหมอ หมอจะบ่นเป็นประจำ ก็พยายามควบคุมน้ำหนักนะคะ ลดแป้ง ลดของหวาน แต่น้ำหนักก็ยังขึ้นอย่างต่อเนื่องค่ะ พอท้องสองตั้งใจว่าจะพยายามทำน้ำหนักให้ขึ้นไม่เกิน 15 โล แต่ช่วงไตรมาสแรก น้ำหนักขึ้น 10 โลแล้วค่ะ เพราะแพ้ท้องแบบถ้าท้องว่างจะอ้วกทันที เลยต้องทานวันละ 5 มื้อ ตอนนั้นเครียดเลยค่ะ เหลือโควต้าอีก 5 โลเท่านั้น โชคดีที่พอเข้าเดือนที่ 5 ก็หายแพ้ท้อง เลยสามารถควบคุมการทานอาหารได้ระดับนึง จนสุดท้ายก่อนคลอด น้ำหนักขึ้น 18 โลค่ะ ตอนนี้พอคลอดน้องแล้ว น้ำหนักยังเหลืออยู่ที่ตัวอีกตั้ง 10 โลแหน่ะคะ