ตอนนี้ท้องได้ 21 week แล้วค่ะ คือบ้างวันก้รู้สึกว่าลูกตรอดแรงบางเบาบาง แต่บ้างวันไม่รุ้สึกว่าลูกตรอดเลย เป็นแบบนี้คือลูกตรอดปกติรึป่าวค่ะ คือกังวลมากกลัวลูกไม่แข็งแรง

7 ตอบกลับ

สัปดาห์ที่21 ลูกเริ่มเคลื่อนไหวไปรอบๆ ท้องน้อยมากขึ้น และจะเริ่มดิ้นแรง จนคุณแม่จะรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของทารกอย่างชัดเจนขึ้นในช่วงสัปดาห์นี้นะคะ การทำบันทึกจำนวนครั้งของการดิ้นของทารกในครรภ์เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถตรวจเช็คสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์ได้ด้วยตัวคุณเอง ปกติแล้วเด็กจะดิ้นมากในช่วงเวลาหลังอาหารทุกๆมื้อ หากคุณแม่รู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้น หรือไม่ดิ้นเลย ควรรีบบอกให้คุณหมอทราบทันทีค่ะ