วัคซีน

ตอนท้องใกล้คลอดมีใครฉีดวัคซีนรวม บาดทะยัก คอตีบ ไอกรนบ้างคะ หมอบอกว่าถ้าแม่ฉีดลูกก็จะได้รับภูมิคุ้มกันไปด้วยโดยที่ลูกไม่ต้องเจ็บตัว แล้วลูกคลอดมาแล้วลูกต้องฉีดวัคซีนตัวนี้อีกมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่าจะมีกำหนดฉีดลูกอีกทีนะคะ น่าจะตอน 2 เดือน วัคซีนที่แม่ฉีดจะมีผลถึงลูกครอบคลุมให้ก่อนลูกฉีดเองเท่านั้นค่ะ

ฉีดค่ะช่วง 2เดือน