เลื่อนกำหนดคลอด

ตอนท้องอ่อนๆ หมอกำหนดคลอดเป็น 31 ส.ค.63 ตอนนี้ท้องแก่แล้วค่ะ หมอเปลี่ยนกำหนดคลอดเป็น 10 ส.ค.63 มีแม่คนไหนโดนเปลี่ยนกำหนดคลอดแบบเรามั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ กำหนด 31 สิงหา เมื่อวานไปหาหมอตามนัด หมอนัดมาครั้งสุดท้าย 13 สิงหา 37+3 วัน หมอบอกเป็นช่วงที่เด็กสมบูรณ์แล้ว หมอเชียร์ให้คลอดเอง แต่ถ้าคลอดไม่ได้ หรือถ้าฉุกเฉินก็ต้องผ่า เพราะช่วงนี้ท้องแข็ง ท้องปั้น เจ็บท้องบ่อย

4y ago

หมอบอกอีก 2 สัปดาห์คลอดได้แล้ว ให้มาตรวจ 13 สิงหา แล้วเตรียมตัวคลอด

ผ่าคลอดหรือเปล่าคะแม่

4y ago

หมอเลื่อนมาให้คลอดที่ 37 วีคพอดี อาจเร่งคลอด หรือไม่ก็ผ่า เพราะถ้าคลอดเอง ไม่น่าจะกำหนดวันได้เป๊ะขนาดนั้น 😌