ยาบำรุง

ตอนท้องมีแม่ๆบ้านไหน ไม่ทานยาบำรุงที่หมอให้เลยบ้าง บำรุงเลือด+ธาตุเหล็ก+แคลเซียม บ้านนี้ทานไม่ได้เลย

32 ตอบกลับ

ของเราคุณหมอให้ทานแค่ธาตุเหล็กค่ะ ส่วนแคลเซียมเราขอแล้ว แต่คุณหมอบอกว่าให้ทานจากอาหารตามธรรมชาติเอาค่ะ

ไปฝากครรภ์ที่ รพ. ได้ยามาสี่ตัว ตอนนี้ย้ายมาฝาก คลินิก หมอให้มา ตัวเดียวบอก ครอบคลุมค่ะ ทานง่าย

ฝากคลินิกค่ะ ได้ยาบำรุงเม็ดสีแดงมากิน แค่ตัวเดียว กินหลังอาหารเช้าค่ะ พยายามกินทุกวันค่ะ😊☺️

ตอนท้องลูกคนที่2แม่ไม่กินเลยค่ะ ปรากฎว่าตอนคลอดลูกแม่ตกเลือด และลูกตัวเหลืองค่ะ

บ้านนี้ทานตลอดค่ะ ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่อยากทาน แต่ก็ต้องกลั้นใจทานค่ะเพื่อลูก

ฝากคลีนิกค่ะ หมอให้ 2 ตัว แคลเซียม+บำรุงเลือดแต่ก็ไม่เคยทานเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่กินเลยจน8เดือนเจาะเลือดรอบ2ซีดมากจนต้องเพิ่มยาต้องกินวันล่ะ5เม้ด

5y ago

กินอยุ่ค่ะเพราะไม่มีอาการอะไรเเล้ว

บ้านนี้ทานแล้วอ้วกตลอดเลย ลองเปลี่ยนเวลาทานก็แล้ว ก็ยังอ้วก เลยไม่เคยได้กิน

5y ago

เปลี่ยนมาทานก่อนนอนดูค่ะ. เพื่อจะช่วยให้ดีขึ้น.

ทานคะแม่​ ไม่ทานเด๊วลูกไม่แข็งแรง​ ไม่อยากให้ลูกเปนไรคะ​ อนทนฝืนกินเนาะะ

ถ้ายังมีอาการมาก ให้เว้นไปก่อนซัก1-2สัปดาห์ อาการดีขึ้นแล้วค่อยทานค่ะ