เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนท้องมีแม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ แม่ๆคุมอาหารยังไงกันบ้างค่ะ แล้วพอหลังคลอดแล้ว ยังเป็นอยู่ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะแม้คุมอาหารไม่ได้ฉีดยาหรือกินยา คุณแม่ต้องงดแป้ง งดหวาน งดเค็ม งดของมันของทอด งดผงชูรส เปลี่ยนจากข้าวขาวมาทานข้าวกล้องแทน กับข้าวควรทำทานเองนะคะแม่เราจะได้ควบคุมพวกน้ำปลาน้ำตาลหลัวงทานอาการออกกำลังสักหน่อยร่างกายจะได้ดึงน้ำตาลไปใช้จะทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงค่ะแม่

4y ago

ยินดีคร้าแม่😊