นมวัว

ตอนท้องมีแม่ๆท่านไหนทานนมวัวบ้างมั้ยคะ เจ้าตัวเล็กออกมาแพ้นมวัวมั้ย?? แม่บ้านนี้ทานทุกวันวันละกล่องคะ

นมวัว
50 ตอบกลับ

กินนมวัวสลับนมถั่วเหลือง บางวันก็ทานน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มไปค่ะ ผลัดๆกันไป

ปกติหมอให้ทานนมวันละ2แก้วนะค่ะ ถ้าจะแพ้นมจริงๆคือทานมากกว่า1ลิตรต่อวันค่ะ

บ้านนี้กินนมเเอนมันกับโยเกิร์ตต่อ1วัน บางครั้งกะสลับดื่มนมจืดธรรมดา

กินได้คะบ้านนี้ก็กินแต่กินสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะกันไว้กลัวน้องแพ้

วันละกล่อง น้องคลอดมาไม่แพ้ค่ะ ถ้าโด๊ปวันละหลายๆกล่องเสี่ยงแพ้ค่ะ

ลูกมีอาการแพ้นมมีหลายสาเหตุค่ะ อาจไม่ได้มาจากที่แม่ดื่มนมวัวนะคะ

บ้านนี้กินนมจืด เเลคตาซอย นมตราหมีสีฟ้า สลับกันค่ะ

ลูกแม่นมวัวจ้า คุณหมอก็แนะนำนมสำหรับคนแพ้นมวัวให้

ดื่มได้ค่ะ แต่ควรสลับยี่ห่อและกินให้หลากหลายจ้า

ทานบ้างนิดน้อยค่ะ กลัวน้องจะเเพ้นมวัวเหมือนกัน