นมวัว

ตอนท้องมีแม่ๆท่านไหนทานนมวัวบ้างมั้ยคะ เจ้าตัวเล็กออกมาแพ้นมวัวมั้ย?? แม่บ้านนี้ทานทุกวันวันละกล่องคะ

นมวัว
50 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานวันละ 4 กล่องเลยค่า ลูกออกมาตอนเรายังไม่มีนม ก็ทานนมสูตรปกติไม่มีปัญหาไรจ้ะ คุณหมอเคยบอกว่า ถ้าพ่อแม่ไม่แพ้ ลูกมีความสเี่ยงน้อยค่ะ **อันนี้ขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนนะคะ 😁

หมอบอกไม่ให้ทานเยอะค่ะ เดี๋ยวลูกแพ้นมวัว ให้กินผักใบเขียว ปลาเล็กปลาน้อย กินอาหารชนิดอื่นที่ให้แคลเซี่ยมแทน เราเลยกินนมวัวสลับนมถั่วเหลือง กินผักใบเขียวเยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้กินแอนมัมวันละ4กล่องค่ะหมอบอกให้กินน้อยลงเพราะจะทำใหลูกออกมาเเพ้นมวัวเเม่บ้านนี้ไม่ฟัง😂😂กินจนคลอดลูกออกมาปกติค่ะไม่เเพ้นมเเข็งเเรงด้วยซ้ำ

ทานค่ะ แต่นอกจากนมวัวก็ทานนมอื่นๆ ด้วยสลับๆ กันค่ะ ถ้าก่อนท้องแม่ไม่ค่อยทานนม พอท้องแล้วก็ทานแค่วันละ 1 กล่องพอค่ะ ไม่ต้องโด๊บเดี๋ยวน้องจะแพ้ค่ะ

ไม่แพ้ค่ะ แต่เคยเห็นลูกเพื่อนแพ้เพราะไม่ได้กินนมแม่กินนมชงตั้งแต่แรกเกิดเลยและต้องกินนมถั่วเหลืองแทน

5y ago

ถ้ากินนมชงตั้งแต่แรกเกิดแล้วแรกๆไม่มีอาการหลังๆมามีอาการเรียกว่าแพ้สะสมจ้า จะเห็นบ่อยกับคนที่แพ้อาหารทะเล เพื่อนเป็นค่ะเคยกินได้ หลังๆมากินไม่ได้แพ้เข้าขั้นหาหมอ หมอว่าแพ้สะสม

ถ้ากินประจำจนคลอดลูกอาจจะแพ้นมวัวค่ะสลับกันกับนมถั่วเหลืองนะค่ะคุณแม่เพื่อสุขภาพของลูกน้อยค่ะ

กินได้ค่ะถ้าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ถ้ากินเยอะก็จะแพ้สิ่งที่แม่กินเข้าไปค่ะ ( ตามที่ศึกษามา..)

แนะนำแม่ทานนมที่หลากหลายนะคะ กินนมถั่วเหลืองด้วย ลูกจะได้ไม่แพ้อย่างใดอย่างนึงนะคะ

แนะนำทานนมถั่วเหลืองหรือนมอื่นๆสลับกันด้วยนะคะ ตัวเล็กจะได้รับสารอาหารหลากหลายค่ะ

ทานทุกวันค่ะ ลูกออกมาไม่แพ้นมอะไรเลยค่ะแต่กะแล้วแต่คนนะคะการแพ้นมมันมีหลายสาเหตุ