ฉีดสี TC SCAN

ตอนทำไม่รู้กำลังว่าตั้งครรภ์! เพราะเดือนที่ทำนั้นประจำเดือนมา ทำหลังจากประจำเดือนหาย1อาทิตย์ มีแม่ๆท่าน ที่ไหนเคยทำ tc scan บ้างไหมค่ะ อันตราย!ส่งผลไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนที่ทำท้องอยู่หรอค่ะ ปกติหมอจะเจาะเลือดตรวจก่อน ct scan นะ คือถ้าท้องหมอต้องใช้วิธีอื่นเพื่อการตรวจค่ะ่ เพราะรังสีมีอาจจะมีผลกระทบต่อเด็ก ทำให้เกิดความผิดปกติของทารก ถ้าเป็นการ MRI ปกติยังไม่อันตรายเท่า CT Scan เลยค่ะ เข้าอุโมงไปทั้งตัวเลยไม่มีอะไรคลุมท้องด้วย

ไม่ค่ะ ไม่รู้ว่าท้องเพราะประจำเดือนพึ่งหายได้1อาทิตย์ ตอนสแกนได้ทำการฉีดสีเข้าเส้นเดือนค่ะ สแกนแค่ส่วนหัวค่ะ กังวลแลละเครียดมากๆเพราะกลัวจะมีผลต่อร่างกายและสมองของลูกค่ะ