ท้องแข็ง

ตอนคุนแม่อายุครรภ์6เดือนแล้วมีปัญหาท้องเเข็งบ่อยๆคนแม่ท่านอื่นรับมื้อยังไงค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแข็งตอนเกือบจะเจ็ดเดือน แข็งบ่อย เลยไปหาหมอ หมอให้นอน รพ. 3คืนเลยค่ะ กลัวคลอดก่อนกำหนด เพราะท้องแข็งหมายถึง มดลูกบีบตัว ปล. ใน1ชม. ถ้าแข็งเกิน 5ครั้ง คือผิดปกติ ควรพบแพทย์ค่ะ ข้อมูลจากกูเกิ้ล

ไปหาหมออย่างเดียวเลยค่ะแม่ เพราะอาจตะมีภาวะแทรกซ้อน บ้านนี้เคยเปน กินน้ำเยอะๆก็แล้ว พักผ่อนก็แล้ว แต่ก็ยังเปนๆหายๆ เลยตัดสินใจไปหาหมอ โดนแอดมิดไป5วัน

5y ago

สอบถามค่ะ คุณแม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไรคะที่แอดมิด แล้วท้องแข็งกับท้องแน่นต่างกันอย่างไรคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะไปหาหมอมาแล้วได้ยาฮอร์โมนมาทานเพิ่มแล้วหมอให้นอนเยอะๆ หลังจากนั้นก็มีแข็งบ้างแต่เริ่มแยกไม่ออกตอนยืนเดินว่าเป็นเพราะแน่นท้องหรืออะไรค่ะ

ท้องแข็งอาจเป็นเพราะยืนรึเดินมากๆคะ ถ้านั่งรึนอนสักพักจะหาย เราตอนท้องยืนขายของท้องแข็งตลอด นั่งสักพักหายคะ แต่อย่าให้ท้องแข็งบ่อย ดีที่สุด😊

ไปหาหมอเถอะคะ เพื่อความสบายใจ แม่บ้านนี้ก็เป็นเพราะเดินเยอะ อั้นฉี่ หมอให้ยาแก้ท้องแข็งมาทาน

ท้องเเข็งบ่อยค่ะ เป็นช่วง5เดือนกับ8เดือน เพราะเดินบ่อยค่ะ ไปหาหมอค่ะ

ท้องแข็งบ่อยอาจจะทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ คุณแม่ไปหาหมอนะคะ

ขอบคุนค่ะ