ลูก อายุ 11 วัน ติดเต้าไม่ยอมนอน

ตอนกลางคืนลูกไม่ยอมนอนเลย อายุ 11 วัน เหมือนเค้าติดเต้า ถ้าไม่เข้าเต้าจะไม่หลับ อย่างนี้ให้ลูกดูดหัวนมปลอม (Pacifier) จะช่วยได้ไหมครับ? ขอคนแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ รับมือยังไงดี

2 ตอบกลับ

ช่วยได้ระดับหนึ่งนะค่ะ บ้านนี้ก็เคยใช้ค่ะ แต่พอน้องจะเริ่มเข้าสองเดือนเค้ารู้ ก็ไม่ยอมดูดแล้วค่ะ.

ก็ช่วยได้แต่ต้องแล้วแต่เด็กอีกทีนะค่ะว่าจะยอมดูดรึเปล่า