ตรวจเลือดครั้งที่ 2 พบเชื้อซิฟิสิล

ตรวจเลือดพบเชื้อซิฟิลิสกังวลมากค่ะกลัวอันตรายถึงลูก ตอนตรวจครั้งแรกไม่มีเชื้อนี้ปกติดีทุกอย่าง พอตรวจครั้งที่ 2 พบว่ามีเชื้อขึ้นมานิดนึง เชื้อนี้อันตรายมากไหมคะ มีโอกาสหายไหม มันเกิดขึ้นจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ส่วนมากจะเกิดกะบคนที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยแล้วไม่ป้องกัน มีโอกาสหายค่ะด้วยการรักษา ถ้ารู้ว่าเป็นต้องรีบรักษานะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ