แม่ๆๆทุกคน ??กี่เดือนแม่ๆถึงไปฝากท้องกันน

ตรวจเจอว่าท้อง ก็ไปฝากกันเลยหรือเปล่าจ๊ะ???

390 ตอบกลับ

รู้ว่าท้องตอน 4 สัปดาห์ 5 วัน ก็ไปหาหมอเลยค่ะ ไปหาหมอรับยา และซาวด์ดูที่กรุงเทพ 2 ครั้ง แต่กลับมาฝากครรภ์ที่ต่างจังหวัดตอน 7 สัปดาห์

ไปฝากเมื่อวารหมอไม่รับฝากนะค่ะประมาณ3-4Wนัดให้มาใหม่เดือนมิถุนาค่ะแต่ซาวช่องคลอดเจอถุงครรภ์แล้วนะค่ะ ..สงสัยจัง

บ้านนี้ฝากตอน 9w ค่ะ เพราะตอนตรวจเจอครั้งแรก 6w ยังเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ พอ 9w ไปตรวจอีกพบตัวอ่อน เลยฝากครรภ์เลยค่ะ

ตรวจพบว่าท้องควรไปตรวจยืนยันที่โรงพยาบาลนะคะเค้าจะได้ส่งต่อให้เราฝากท้องจะได้รับยาบำรุงตัวเล็กด้วยค่ะ

ไปฝากตอนท้องได้2เดือนกว่าๆค่ะ จะเจอตัวอ่อน ถ้าฝากตอนอายุครรภ์น้อยๆ จะเจอถุงตั้งครรภ์ยังจะไม่เจอตัวอ่อน

ตรวจเจอ2เดือนนิดๆ ไปฝากประมาณ3เดือน ตอนนี้6เดือน ช่วงนั้นโควิดระบาดไม่กล้าไปทั้งคลินิกทั้งโรงบาลเลย555

บ้านนี้ตรวจเจอตอน5w4วันแต่ไปฝากตอน11wค่ะ ถ้าตรวจแล้วเจอ ก็ฝากเลยจ้ๅเพื่อความสบายใจจะได้ไม่วิตกกังวลค่ะ..

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ปจด. ขาด2วัน ตรวจเจอ2ขีด อีกสองวันถัดมาก็ไปฝากคลินิคเลยจ้า เห็นพัฒนาการลูกตั้งแต่ยังไม่เป็นตัว

5y ago

ยังไง ก็ลองตรวจดูนะคะ รู้เร็วจะได้ระมัดระวัง และบำรุง เด็กด้วย

ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าๆตรวจเลยค่ะสองรอบขึ้นสองขีดสองรอบ ไปฝากครรภ์เลยคะ ตอนนี้35วีคล่ะค่ะ

รู้ตอน8w ก็ไปฝากเลยค่ะ น่าจะรู้เร็วกว่านี้จะได้ยามาบำรุงเร็วหน่อย ท้องแรกเรายังไม่มีประสบการณ์