ตอนนี้ท้องได้ 16 สัปดาห์แล้วจ้า เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ต้องควบคุมอาหาร ทำไงเบาหวานถึงจะลดค่ะแม่ๆๆ

2 ตอบกลับ

งดแป้งค่ะ ทานข้าวกล้อง 1 ทัพพีต่อมื้อ เน้นอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักใบเขียว ผลไม้หวานน้อย เช่นแก้วมังกร นมที่นำตาลน้อย งดน้ำหวานเลยค่ะยิ่งดี และลองทานอัลมอนด์ ดูนะคะ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดจ้า

เค้าบอกว่าให้ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำค่ะ แต่อย่าใส่น้ำตาลนะคะ กินมันแบบจืดๆ เลยค่ะ