สอบถามค่ะ

ตรวจหลังคลอดนี้เราไม่ไปตรวจที่โรงพยาบาลที่เราคลอดได้มั้ยค่ะพอดีจะไปทำงานแล้วค่ะเดือนหน้าหมอนัดเราสามารถไปตรวจที่คลีนิคได้มั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าเป็นการนัดตรวจตามปกติ ฉีกวัคซีนครบเดือน เปลี่ยนหมอได้นะคะ (เราก็คลอดอีก รพ แล้วมานัดหมอเด็กอีก รพ) แต่ถ้าหมอนัดเพื่อติดตามอาการน้อง ก็ควรไป รพ ที่คลอด เพราะจะมีประวัติการคลอด และการรักษาจะได้ต่อเนื่องค่ะ

6y ago

แต่ถ้าแม่ไม่สะดวกจริงๆ ลองโทรถามที่ รพ เดิมก่อนก็ได้ค่ะ เค้าน่าจะให้คำแนะนำได้ดีกว่า

ได้นะคะเพราะนี่ก็ไปตรวจที่คลีนิคเหมือนกันค่ะ

ไปตรวจโรงพยาบาลน่าจะมั่นใจกว่านะคะ