เป็นเบาหวานขณะตั่งครรภ์ 8 สัปดาห์

ตรวจพบเพราะมีอาการคอแห้งมากและกระหายน้ำมากในเวลากลางคืน และประวัติคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน ตอนนี้ควบคุมอาหาร ในแต่ละมื้อไม่ให้น้ำตาลเกิน แต่เครียด ตอนนี้ 14 สัปดาห์แล้วน้ำหนักไม่ขึ้น แถมยังลดลง 1 กิโลกรัม เกรงว่าลูกในครรภ์ จะน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ รบกวนขอประสบการณ์คุณแม่ และข้อแนะนำ - คุณแม่ที่เป็นเบาหวาน และควบคุมอาหาร น้ำหนักของลูก เป็นอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณมากๆคะ

2 ตอบกลับ

ของเราหมอให้กลืนน้ำตาลแล้วน้ำตาลในเลือดขึ้นเกินเกณฑ์คะ ปรับพฤติกรรมการกินใหม่หมดเลยคะ กินข้าวไรซ์,ข้าวกล่อง ดื่มน้ำต้มใบเตยก็ช่วยได้ดีขึ้นคะ ตอนนี้ตรวจเลือดทุกวันน้ำตาลปกติล่ะคะ

เราขึ้นโลแรกตอนท้อง 7 เดือนค่ะ คนท้องจะเป็นเบาหวานง่ายปกติ ลดหวาน งดพวกน้ำหวานก็โอเคแล้วแม่ รอตรวจน้ำตาลก่อนใจเย็น ๆ ถ้าน้ำตาลสูง น้ำตาลเกินก็คุมอาหารต่อค่ะ