ตรวจน้ำตาล ได้ค่า170 เกินเกณฑ์ วันอาทิตย์นี้ต้องโดนตรวจซ้ำอีกครั้ง มีวิธีไหนให้ค่าน้ำตาลลงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

คุมอาหาร ลดหวานมันเค็ม ลดคาร์โบไฮเดรต ทานข้าวกล้อง ไรซ์เบอรี่ เน้นผัก ผลไม้ไม่หวาน ถ้าทานข้าวขาวแบ่งทานจากมื้อปกติ3มื้อเป็น5-6มื้อ งดขนมหวาน ของหวาน ทุกชนิด

ลดปริมาณอาหารหมู่คาร์โบฯค่ะ แล้วก็ออกกำลังกายเบาๆ วันละ 20-30 นาทีค่ะ