28w1d

ตรวจค่าเบาหวานมา 136 มีความเสี่ยงมั้ยคะ ช่วงนี้ชอบกินพวกขนมและทุเรียนมาก?

28w1d
27 ตอบกลับ

เสี่ยงค่ะแม่. บ้านนี้ น้ำตาลแค่ 96. พอน้องคลอดออกมา โดนเจาะเลือดใส่สายออกซิเจน แม่น้ำตาตกเลยค่ะ แต่ความโชคดียังมีน้องเป็นแค่กลุ่มเสี่ยงไม่เป็นเบาหวานค่ะ

เสี่ยงค่ะ กินแค่พอรู้รสนะคะแม่ เด่วมันจะสะสม บ้านนี้ขนาดคุมการกินทุกอย่าง น้ำตาลยังขึ้นทีละนิดเลยคะ

พอดีไปตรวจที่แลปมาคะ รอเอาผลให้หมอดูอีกทีอาทิตย์หน้าคะ แต่ก็คงต้องลดละบ้างแล้วคะ เริ่มกลัว😅😅

เป็นเหมือนกันเลยคะ28สัปดา ถึงกับโหยหา บ่อยมากคะ ทานข้าวเสร้จต้องมีของหวานตามทุกมื้อ

ถ้าต่ำกว่า 140 รอดจากการเจาะ 4 เข็ม กลืนน้ำตาล 100 g ไปค่ะ แต่ก็แนะนำแม่ลดของหวานด้วยนะคะ 🥰

ถือว่าน้อยนะคะ แม่บ้านนี้หนักแค่49เอง ค่าเบาหวานตั้ว198 ไม่กิตหวานเลย งงใจ เป็นได้ไง

4y ago

200 ค่ะ คุมไม่รู้จะคุมไงแล้ว งงใจ

มีความเสี่ยงค่ะ. ควรงดพวกนี้ไปเลยค่ะ. ควบคุมอาหาร. ทุเรียนทำให้น้ำตาลขึ้นได้จ้า

น้ำตาลแม่บ้านนี้พุ่ง180+เลยค่ะแม่ หมอนัดตรวจแล้วตรวจอีกตอนนี้น้ำตาลปกติแล้วค่ะ

คุณแม่ท้อง ต้องไม่เกิน 140 นะคะ คุณหมออาจให้กลืนน้ำตาล 50g/75g เพื่อทดสอบได้จ้า

เสี่ยงค่ะ งดได้งดนะคะนี่ได้111ยังคุมอาหารเลยเพราะจะเป็นอันตรายตอนคลอด