ซาวไม่เจอถุงตั้งครรภ์

ตรวจขึ้น2 ขีด . อายุครรภ์น่าจะประมาน6 สัปดาห์ ไปหาหมอ หมอซาวให้ทางหน้าท้องแล้วไม่เจอถุงตั้งครรภ์ จิตตกเลยค่ะ มีแม่ท่านใดเป็นบ้างคะ

36 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะคะ บางคนไม่เห็นเพราะท้องหนา บางคนเป็นเพราะไข่ตกช้าค่ะ แต่บ้านนี้ซาวด์ผ่านหน้าท้องตอน5วีคเจอถุงตั้งครรภ์กะไข่แดงค่ะ แต่แอบกังวลนิดหน่อยเหมือนกันเพราะเคยแท้งมาก่อนหน้านี้ ไปซาวด์อีกทีตอน9วีคหมอบอกน้องเป็นตัวแล้วนะคะ ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ อย่าเพิ่งคิดมากนะคะรออีกนิดไปซาวด์ใหม่คงเห็นน้องแล้วค่ะ😊😊😊

อย่ากังวล อย่าเครียดเลยคะแม่ เหมือนกันคะ ได้ 7 สัปดาห์ หมอซาวด์ผ่านหน้าท้องไม่เจอเหมือนกันคะ หมอนัดติดตามอีกที่ ตอน 9 สัปดาห์ ลุ้นเหมือนกันคะ เคยเป็นท้องบมมาแล้ว 1 ครั้ง เดี่ยวก็เจอคะแม่

รออีกนิดค่ะแม่ เดี๋ยวก็เจอน้อง อย่าเพิ่งคิดมากนะคะ😊 แม่บางท่านอาจเจอเร็วเจอช้ามีหลายอย่าง เช่น บางคนไข่ตกมาเร็ว บ้านนี้เจอน้องตอน 6 week ค่ะ เพราะแม่ไข่ตกเร็ว ฮอร์โมนส์สูงมาก

6วีคต้องซาวด์ผ่านช่องคลอดถึงจะเจอ เพราะบ้านนี้เจอตอน6วีคทางช่องคลอด ซาวด์ผ่านหน้าท้องต้องอายุครรภ์8วีคขึ้นไปถึงจะเจอ

บ้านนี้ซาวด์ผ่านช่องคลอดตอน6สัปดาห์ไม่เจอค่ะอีกสามอาทิตหมอนัดซาวใหม่ซาวผ่านหน้าท้องก้เจอน้องแล้วก้หัวใจค่ะ

บ้านนี้ซาวครั้งแรก5สัปดาห์เจอแต่ถุง ซาวครั้งที่2 8สัปดาห์ไม่เจอตัวเด็ก ซาวอีกที11สัปดาห์ถึงเจอค่ะ อย่ากังวน นะค่ะ✌

6w เหมือนกันค่ะไปซาวมาเมื่อวานไม่เจอถุงตั้งครรภ์ หมอนัดอีกทีตอน 8w ค่ะ หมอบอกว่าไม่ต้องตกใจ แต่แม่แอบจิตตกค่ะ

อายุครรภ์อาจจะน้อยเลยยังซาวด์ไม่เจอค่ะ รออายุครรภ์เยอะกว่านี้อีกหน่อย ค่อยไปตรวจซ้ำนะคะ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ

เราเป็นค่ะ จิตตกเหมือนกัน จึงรอ 9 w ไปซาวใหม่ เห็นถุง เห็นตัวเล็ก เห็นคลื่นหัวใจเลยค่ะ อดทนรออีกนิดนึงนะค่ะ

อัลตร้าซาวด์ที่ รพ.เหรอคะ ปกติถ้าอายุครรภ์น้อยกว่า 12 weeks. จะซาวด์ผ่านช่องคลอดนะคะ ทำไมคุณหมอเลือกซาวด์หน้าท้อง