ตรวจ NIPT หมอบอกว่าโครโมโซมเพศผิดปกติ หายไป1แท่ง มีใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ตอนนี้เครียด เบลอเลยค่ะกลัวน้องผิดปกติ

9 ตอบกลับ

กลุ่มอาการเทอร์เนอร์ ( Turner's syndrome)           เกิดในเฉพาะเพศหญิง สาเหตุจากโครโมโซม X หายไป 1 แท่ง ทำให้เหลือโครโมโซมในเซลล์ร่างกาย  45 แท่ง ผู้ป่วยจะมีอาการปัญญาอ่อน และตัวเตี้ย ที่บริเวณคอมีพังผืดกางเป็นปีก มักเป็นหมันและไม่มีประจำเดือน มีอายุเท่ากับคนปกติทั่ว ๆ ไป ขอบคุณค่ะ🤟

นิฟ มีผลลวงก็เยอะนะคะ เคยอ่านดูตรวจมาแล้วเปนดาวน์ แต่พอมาเจาะน้ำคร่ำคือปกติ คลอดออกมาปกติค่ะ แนะนำแม่ เจาะน้ำคร่ำเลยค่ะเพื่อความชัวร์อีกที ทำใจให้สบายค่ะ เราผ่านมันมาแล้ว 2รอบค่ะ ดาวน์

น่าจะต้องไป process เจาะน้ำคร่ำนะคะ ปรึกษาคุณหมอประจำ ถามได้ทุกอย่างว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้าง อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะ

ผลตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ ประสบการณ์เดียวกัน รอตรวจน้ำคร่ำยืนยันค่ะ เครียดกังวลมากค่ะ

ควรปรึกษาหมอค่ะว่า ต้องตรวจซ้ำหรือทำยังไงต่อ

เจาะน้ำคล่ำ เพื่อความแม่นยำเพิ่มขึ้นค่ะ

อยากทราบได้เจาะน้ำคร่ำต่อไหมครับ

หมอได้ให้เจาะน้ำคร่ำป่าวคะแม่