ตกขาวช่วงท้อง เกิดจากอะไรคะ แล้วตกขาวแบบไนที่ควรพบหมอคะ

ตกขาวช่วงท้อง มีสาเหตุจากอะไรคะ แล้วอันตรายไหมอ่ะคะ

8 ตอบกลับ

ตกขาวที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้ามีกลิ่นแรง สีเปลี่ยนเป็นเขียว เหลือง น้ำตาล แนะนำให้ไปพบหมอน่ะคะ หมอให้ยาตกขาวสำหรับคนท้องโดยเฉพาะคะ...เป็นกำลังใจให้คะ✌️

ตกขาว ถ้ามีลิ่มเลือดปะป่นมาด้วย ควรพบแพทย์คะ และถ้าตกขาวไม่มีเลือดป่น ไม่มีกลิ่น นั้นคือตกขาวช่วงตั้งครรภ์ของแม่ๆทุกคนคะ♥️

ถ้าไม่แสบคัน ไม่มีกลิ่น ไม่ออกสีเขียว ก็ปกติค่ะ แต่ถ้าคัน มีกลิ่น ต้องหาหมอนะคะ เดี๋ยวติดเชื้อ

ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์เป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลไป

ลองอ่านนี่ดูค่ะ ้ผื่อจะเป็นประโยชน์ https://th.theasianparent.com/leucorrhoea

การมีตกขาวในตอนท้องนั้นถือเป็นเรื่องปกติค่ะ

ไม่น่าจะอันตรายนะคะ

อยากทราบเหมือกันค่ะ