ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้คลอดลูกแล้ว เรายังมีอาการปวดเมื่อยไม่หายเลยค่ะทรมานมากยิ่งเวลาจะตื่นนอนไม่อยากจะลุกเลยค่ะปวดหลังมากๆ มีวิธีแก้ไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

อาการปวดสะสมจากการแต่เราแบกน้ำหนักมากตั้งแต่ตั้งครรภ์ ประกอบกับเหนืรอ้าจากที่ต้องไปคลอดด้วยค่ะ ควรกินยาบำรุงหลังคลอดที่หทิจัดให้ โดยเฉพาะแคลเซี่ยมนะคะ และฝืนลุกขึ้นออกกำลังกายเพื่อยืดกล้ามเนื้อหลังและบริหารกบ้ามเนื้อให้แข็งแรง เช่นโยคะหลังคลอด พีราทิสหลังคลอด ว่ายน้ำเบาๆ เป็นต้นค่ะ นอกจาดนี้ควรหาเวลาไปอบสมุนไพร อบตัวให้สบายๆก้จะดีไม่น้อยค่ะ

อยากให้เริ่มทานแคลเซียมค่ะ แล้วอยากให้ปรึกษาหมอถ้าเป็นเยอะ ออกกำลังกายเบาๆยืดหลัง โยคะ ว่ายน้ำช่วยได้ค่ะ ขอให้หายปวดในเร็ววันนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยิ่งลูกหนักขึ้นยิ่งปวดมากขึ้น ปวดจากสะโพกร้าวลงขาจนขาชาก็มี ต้องโยคะยืดเส้นกับเข้ายิมช่วยค่ะ ดีขึ้นเป็นพักๆ

คุณแม่คะ โยคะ คร่า ช่วยได้