ตั้งครรภ์ได้ไหม ? หากเป็นโรคเบาหวาน

3 ตอบกลับ

ได้คะ เพราะเราก็เป็นเบาหวานเหมือนกัน น้องมาได้ 10 Weeks แล้วคะ ตอนนี้เราต้องพยายามควบคุมเรื่องอาหารให้มากขึ้นไปอีก เราเน้นผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ ทานนมจืด ทานน้ำเปล่า ไม่กินจุกจิก ทานข้าวมื้อละ 1 ทัพพีเพื่อให้น้องได้สารอาหารครบคะ ตอนนี้เรากับน้องปกติดี น้องก็แข็งแรงดีด้วยคะ

ตั้งครรภ์ได้คะ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์คะ และควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเคร่งครัด และการตั้งครรภ์ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์