13 สัปดาห์ แล้ว

ดูแลตัวเองกันยังไงบ้างค่ะ นี่ท้องแรกค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นสักขีดเลย

2 ตอบกลับ

เพิ่ง 13 วีค ไม่ขึ้นไม่แปลกค่ะ บางคนลดลงฮวบฮาบด้วยซ้ำไปจ้า ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

เน้นไข่ ปลา อกไก่ นม บ้านนี้ก็ไม่ขึ้น ลดด้วย เพิ่งมาขึ้นครึ่งกก.ตอนช่วง 18-19w เองค่ะ