น้องชอบเป็นผื่นที่มุมปาก

ดีซีชอบมีผื่นขึ้นที่มุมปากค่ะ ตอนแรกแม่คิดว่าลูกแพ้น้ำลาย แต่พอเปลี่ยนน้ำยาล้างขวดนมมาเป็นของดีนี่ (ซองสีเขียว) รู้สึกว่าผื่นลดลง แนะนำนะคะบ้านไหนลูกเป็นผื่นรอบปาก ลองเปลี่ยนดูค่ะเค้าอาจจะแพ้น้ำยาล้างขวด

25 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุเลยค่ะแม่ เช่น - แพ้น้ำยาล้างขวดนม - แพ้น้ำลาย - มือสกปรก จับนู้นจับนี่แล้วเอาเข้าปาก ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆค่ะ

น้องแพ้น้ำยาล้างขวดนมชัวร์เลยค่ะ บ้านเราก็เคยเป็นพอเปลี่ยนมาใช้น้ำยาล้างขวดนมดีนี่แล้วหายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

ขอบคุณเทคนิคดีๆค่าแม่ เดี๋ยวจะลองไปทำตามเพราะลูกเป็นผื่นเหมือนกันค่ะ ติดจุกหลอกมาก

น่ากลัวจริง ๆ ถ้าลูกแพ้น้ำยาล้างขวดนม ที่บ้านนี่ใช้ดีนี่ตลอดไม่เคยแพ้เลยจ๊ะ

มือไม่เป็นเม็ด ไม่แพ้เลยค่ะ ใช้ดีนี่ล้างขวดนมเนี่ย ก่อนหน้านี้มือพังมากค่ะ

ดีนะเนี่ยที่เลือกน้ำยาล้างขวดนมดีนี่ให้กับน้อง กลัวน้องจะแพ้

ดีที่ลูกเราเป็นเด็กไม่แพ้น้ำยาเลย ดีนี่ดีสำหรับเด็ก ๆ แล้วค่ะ

ถ้าเริ่มขึ้นผื่นก็ต้องเริ่มเปลี่ยนจริง ๆ ค่ะ ใช้ดีนี่ล่ะดีสุด

ไปลองหาเปลี่ยนดูบ้างจ้า ของเก่าน้องก็ผดขึ้นริมปากเหมือนกัน

เรื่องผื่นไว้ใจไม่ได้เลยนะคะ เปลี่ยนมาใช้ดีนี่ดีแล้วค่ะ