ตรวจครรภ์

ซื้อที่ตรวจมาตรวจเอง อันแรกสองขีด อันที่2กับ3 ขีดเดียว อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ ดีใจกันทั้งบ้านนึกว่าท้อง พอมาตรวจอีกกลับขีดเดียวสะงั้น ใจแป่วเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะตอนตอนแรกขึ้นสองขีดแต่จางๆ รอวันถัดมากะว่าต้องเข้มแต่ก็จางเหมือนเดิม เลยเว้น1วัน ตรวจอีกครั้งไม่ขึ้นเลยค่ะกี่อันก็ขีดเดียว อีกสองวันถัดมาประจำเดือนก็มาเลยค่ะ ปรึกษาคุณหมอบอกว่าเป็น chemical pregnancy คือมีการตั้งครรภ์แต่ตัวอ่อนไม่สมบูรณ์เลยหลุดไป ถ้าผู้หญิงทั่วไปไม่ได้ตรวจตั้งครรภ์ก็จะเข้าใจว่าประจำเดือนเลื่อน แต่ของเราตั้งหน้าตั้งตารอ เลยรีบตรวจ สรุปเดือนนั้นแห้วค่ะ แต่รอบถัดมาก็เจอข่าวดีอีก สองขีดเข้มค่า ตอนนี้12สัปดาห์แล้ว

ไปตรวจซ้ำที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลนะคะ ไม่งั้นก็ตรวจเลือดไปเลย ผลจะแม่นยำกว่า

ไปตรวจที่ รพ.เพื่อความเเน่ใจดีกว่าค่ะ