การซื้อของ

ซื้อของไว้ให้ลูกตั้งแต่ตั้งท้อง เป็นไรไหมค่ะ โบราณเขาถือกันหรือป่าวผู้ใหญ่มักพูดกันบ่อยๆ เวลาซื้อของให้ลูก ระยะตอนตั้งครรภ์4-5เดือน ซื้อของให้ลูก กลัวว่ามันจะเป็นสิ่งที่ไม่ดียังไม่คลอดไรงี้ แต่ก็อยากซื้อไว้ก่อน รุ้เพศแล้วไรงี้ เลยอยากซื้อเก็บไว้???

38 ตอบกลับ

รู้เพศก็ทยอยซื้อได้แล้วค่ะตอนใกล้คลอดไม่มีใครช่วยเราได้นะ

ทยอยซื้อเอาไว้เลยค่ะแม่ เซฟทั้งเงินและเวลาของเราด้วย 😆

4y ago

คิดว่าที่ผู้ใหญ่เขาพูดกันมาแบบนั้น เป็นเพราะสมัยก่อนการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้าค่ะ ถ้าซื้อของมาเตรียมเอาไว้แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันก็จะเสียเงินโดยใช่เหตุ ถ้าอัลตราซาวด์ตรวจหมดแล้ว ลูกไม่มีความเสี่ยง แม่ทยอยซื้อไว้ได้เลยค่ะ เพราะกว่าจะครบ กว่าจะเลือกที่ถูกใจได้ ใช้เวลานานอยู่นะคะ ไหนจะต้องเตรียมซักทำความสะอาดด้วย ของเรามาครบก็ตอน 9 เดือนแล้ว ซักผ้าเหนื่อยมากจริงๆ

บ้านนี้ซื้อตอน8เดือนเพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่ายค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแค่4เดือนค่ะจนตอนนี้8เดือนแล้ว

ทยอยซื้อใด้ค่ะ บ้านนี้ก้ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ

ทะยอยซื้อคะแต่เราจะไม่ซื้อเบาะรองนอนไว้แค่นั้น

แล้วแต่ความเชื่อแต่ละคนค่ะ แต่เราก็ซื้อค่ะ

ทยอยซื้อไว้ดีค่ะ เตรียมความพร้อมเพื่อลูกน้อย

4y ago

มีคนบอกซื้อตอนใกล้คลอด รีบซื้อทำไม555

ทยอยเตรียมคะ บ้านนี้31 W เริ่มซื้อคะ

บ้านนีัซื้อตอน7เดือน ครบแล้วค่ะ