ท้อง12วีดแล้วค่ะ..หมอยังไม่ซาว์เลยค่ะเลยยังไม่รู้เด็กจะเป็นยังไงบ้าง

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ซาวครั้งแรกตอนฝากครรภ์ครั้งแรก หมอจะซาวน์ดูว่าท้องนอกมดลูกหรือเปล่า ท้อง5เดือนซาวครั้งที่2แล้วจ้า ดูความสมบูรณ์ของทารกในครรภ์

ขอซาวเองได้ทุกเดือนค่ะ ที่หมอไม่ซาวให้บ่อยๆเพราะคุณแม่ต้องจ่ายเพิ่มนอกจากค่าตรวจปกติ เราก็ขอซาวทุกเดือน เอาใบซาวด์มาเก็บไว้

6y ago

ลองเปลี่ยนมาฝากคลีนิคสิคุณแม่ ของเราฝากคลีนิคซาวทุกเดือนเรยค่ะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐ...ค่ะ.. หมอนัด2ครั้งก็ยังไม่ซาว์ให้เลยค่ะ..หมอนัดอีกที.วันที่28กุมภาพันธ์.ค่ะแต่ก้อไม่รู้ว่าหมอจะซาว์ให้ไหม

6y ago

ค่าซาวด์คลินิคอยู่ที่ 600-1,000 ค่ะ☺️

ถ้าเป็นไปได้ควรจะเปลี่ยนที่นะคะ เอาที่ที่หมอดูแลเราดีๆหน่อย เราไปทุกครั้งหมอซาวน์ให้ทุกครั้งเลย

ถ้า รพ.รัฐ ครั้งแรกซาวด์ 18-24 ครั้งสอง 34-38 ค่ะ ถ้าอยากมัยก็ต้องรอช่วงนี้ค่ะ หมอจะส่งตัวไปซาวด์ รพ.

ฝากที่โรงพยาบาลรัฐฯ,เอกชน หรือคลีนิคค่ะ บ้านนี้คุณหมอนัดทุกเดือน ซาวด์ให้ทุกครั้งเลย

ลองเปลี่ยนโรงพยาบาลดูค่ะ ของเรานัดทุกเดือนซาวทุกครั้งเลย ได้เห็นพัฒนาการของลูกด้วย

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่ รพ รัฐ ซาวด์ครั้งแรกตอน 7 วีค ซาวด์ครั้งที่ 2 ตอน 21 วีคค่ะ

แต่ถ้าฝากเอกชนหรือคลินิกน่าจะซาวให้ทุกครั้งที่ไปฝากครรภ์