คนท้อง ห้ามแต่งหน้า ทาปาก ใช่มัยคะ

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

50 ตอบกลับ

ตอนที่ไปอบรมหมอบอกว่าแต่งเบาๆได้แต่ถ้าให้ดีไม่ทาพวกที่มีกลิ่นแรง้ลือกทาเลือกใช้พวกแป้งกลิ่นอ่อนๆเช่นแป้งเด็กอย่างนี้.หังจากหมอมานะค่ะ แต่ส่วนมากแม่ๆทั้งหลายก็จัดเต็มใช่ไหมค่ะ.แต่บ้านนี้ทาแค่แป่งฝุ่นทาปากนิดหน่อยเวลาออกข้างนอก

ไม่มีข้อห้ามไหนไม่ให้คนท้องงดแต่งหน้า ฉีดน้ำหอม ค่ะ นอกจากจะเกิดจากตัวแม่เองที่จะอยากหรือไม่อยากทำ สิ่งไหนที่เราทำแล้วเราแฮปปี้แล้วไม่มีผลกระทบต่อลูกทำไปเลยค่ะ เป็นคนท้องที่มีความสุขนะคะ

5y ago

ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยก็สามารถใช้ต่อได้จ้า

เราแต่งปกติเหมือนตอนยังไม่ท้องเลยค่ะ ไพรมเมอร์ รองพื้น อายแชโดว์ ลิปติก บลัชออน มาสคาร่า กาวติดขนตา ได้หมดค่ะ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร

แต่งค่ะ แต่ไม่เยอะเท่าตอนไม่ท้อง ครีม โฟมหรือรองพื้นเราแชทไปถามเพจ facebook ของแต่ละยี่ห้อก่อน ว่าคนท้องใช้ได้มั้ย เพื่อความสบายใจค่ะ

นี่ก็แต่งหน้าไปทำงานทุกวันค่ะ ไม่เป็นไรเลย คนที่ห้ามนี่ เค้าไม่ชอบรึป่าวค่ะ แต่ควรเลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีสารปรอทค่ะ

บ้านนี้อยู่บ้านหน้าสด แต่งเฉพาะไปหาหมอ ถ้าแม่เป็นคนชอบแต่งหน้าก็หาซื้อตัวที่ใช้กับคนท้องได้เพื่อความสบายใจค่ะแม่

ไม่เกี่ยวค่ะ แล้วแต่คนอยากแต่งไม่อยากแต่งค่ะ บ้างคนท้อง มีอาการเหนื่อยล้า จนไม่อยากแต่งค้ะปล่อยตัวสบายๆ

บ้านนี้แต่งปกติจ้ายิ่งไปทำงานยิ่งต้องแต่งหน้าแม่กลัวไม่สวยจ้าตอนนี้น้องคลอดแล้วปกติดีน๊ะจ๊ะ😊

ไม่แต่งค่ะ แต่งบ้างบางโอกาส สามีก็ไม่ค่อยอยากให้แต่งค่ะ นางห่วงลูก นานๆแต่งที สามีไม่ว่าค่ะ

แต่งได้ปกติน่ะค่ะ แต่หลังคลอดต้องงดแต่งค่ะ เพราะเวลากอดหอมลูก ลูกอาจแพ้เครื่องสำอางได้ค่ะ