เลือกชื่อลูกสาว

ช่วยเลือกชื่อลูกสาวหน่อยค่ะ ตกลงกันกับคุณพ่อไม่ได้?? 1.โลมา (แม่ชอบชื่อนี้แต่พ่อไม่ค่อยเห็นด้วย) 2.ใยแก้ว 3.อันปัน 4.มาลี

552 ตอบกลับ

ชื่อไหนก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าชื่อ ใยแก้ว ลูกอาจโดนล้อในอนาคต มันดูเหมือน ยัย-แก้ว แบบยัยนั่นยัยนี่ เวลาเขาเรียกข่มๆกันอะค่ะ หรือเราคิดมากไปก็ไม่รู้5555

มาลี เราก็จะตั้งเหมือนกันค่ะ ตั้งเรารู้เพศเราก็ตั้งไว้เลยค่ะ จนจะ 9 เดือนเรียกติดปากไปหมดแล้ว555 เราคิดว่าน้อยมากคนจะชอบชื่อไทยๆ ทีมบ้านลูกสาว

ลูกเราชื่อ อันปัณณ์ ค่ะ ( ปัณณ์ แบบนี้ แปลว่าหนังสือ ) เอามาประยุคใช้กับอัน 🥰 ถ้าเรียกชื่อจะเป็นชื่อภาษาอังกฤษ แต่ถ้าเขียน จะเป็นของภาษาไทยค่ะ

มาลีค่ะ โตขึ้นเรียกหนูมาลี ชื่อนี้น่ารัก แม่บ้านนี้อยากให้ลูกชื่อนี้ค่ะ แต่ได้ลูกชาย

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ สุดท้ายเอาชื่อโลมาค่ะ จะได้เป็น ล เหมือนย่ากับยาย😊😊

ของเราผู้ชายชื่อน้อง ปลาวาฬ ค่ะ แม่ว่า ชื่อน้อง ใยแก้วก็น่ารักดีนะค่ะผู้หญิง

อันปันคะ ถ้าได้ลูกสาวก็จะตั้งชื่อนี้เหมือนกันคะ แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นเพศคะ

มาลีค่ะ น่ารักดี เวลาชาวต่างชาติเรียกออกเสียงไม่อยากแถมคำไม่แปลกด้วย

ไม่เพาะสักชื่อนะ อย่าโกรธนะความชอบไม่เหมือนกัน เอาที่สบายใจดีกว่า

บ้านนี้ก็คิดไว้ค่ะ 2ชื่อ อันปัน กับ อันดา พี่ชายชื่ออั่งเปาค่ะ 😁