แม่ๆคนไหนกลัวการคลอดเองเพราะจะโดนกรีดและเย็บมั้ยคะ

ช่วยพูดฮีลใจเราที อยากคลอดเองแต่กลัวโดนกรีดและเย็บ กลัวรู้สึกตอนโดนกรีด แม่ๆบางคนบอกตอนกรีดก็ยังรู้สึก บางคนก็บอกเจ็บท้องคลอดอะเจ็บกว่ากรีดและจะไม่รู้สึกเลย หลายๆคนพูดไม่เหมือนกันเพราะแต่ละคนไม่เหมือนกันเราเข้าใจแต่ก็กลัวอยู่ดี🥹🥹 กำหนด1ตุลานี้แล้วไม่รู้น้องจะแตกก่อนมั้ย

72 ตอบกลับ

ทางนี้ตอนคลอดไม่รู้สึกถึงตอนโดนกรีดเลยแม่ เพราะปวดท้องคลอดมากกว่าสุดๆ มันปวดจนไม่รู้สึกไปถึงอย่างอื่น แต่ตอนหมอดึงไหมเวลาเย็บ ก็จะมีตึงๆบ้าง ไม่น่ากลัวแม่ ทำใจให้สบาย บ้านนี้ตอนไปคลอดก็ไม่ได้ตั้งตัวเลย ไปตามนัดหมอปกติ จู่ๆก็ได้คลอดสะงั้น🤣

สำหรับเค้าท้องแรก กลัวและะกังวลมากๆค่ะเจ็บท้องว่าเจ็บแล้ววโดนตรวจปากมดลูกก็เจ็บแต่ตอนกรีดไม่เจ็บน่ะเพราะเจ็บท้องเบ่งพอดีมาเจ็บอีกทีตอนเย็บนี้แหละยาชาหมดอือทรมาณมาก🥹 ประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ตอนนี้ท้อง2ก็ยังแอบกลัวเหมือนเดิมค่ะ😂

บ้านนี้เพิ่งรู้ตอนคลอดเลยว่าคลอดธรรมชาติก็โดนเย็บ😂 แต่จากที่โดนจังหวะนั้นคือชาไปทั้งตัวหมดแรงจากการปวดท้องไม่มีความรู้สึกเจ็บอะไรแล้วค่ะ และเราก็จะจดจ่อแค่อยากเบ่งให้ลูกออกมาเร็วๆหมออยากทำไรทำเลยเต็มที่🤣

5d ago

อย่ากังวลไปเลยแม่นาทีปวดท้องคือแบบปวดท้องแบบจะขี้อ่ะแม่จำได้ว่าเหมือนขี้แข็งมากๆจะออกแล้วมีลม เบ่งคือแบบจะเบ่งให้ออกเลยค่ะ พอถึงเวลาเบ่ง1ครั้งยังไม่กรีดครั้งที่2หมอกรีดนี้ก็สะดุ้งเลยเสียวมากตอนนี้ถ้าบอกยังเสียวเลยจ้าความคิดแม่ตอนนั้นน่ะ ถ้าไม่เบ่งให้ออกต้องเจ็บรอบ3แน่ๆจากนั้นเบ่งออกเลยแม่ความเจ็บปวดหายไปเลยมีแต่ตื่นเต้นจะได้เห็นหน้าลูก แต่ของแม่เย็บหมอฉีดยาชาเลยไม่เจ็บ แต่ก็คุ้มน่ะแม่ พักพื่นแปปเดียวหาย เดินได้เลยค่ะ สู้ๆน่ะแม่เป็นกำลังใจให้ พอถึงเวลาไม่กลัวอีกเลย จริงไหมแม่ๆใครคลอดง่ายบ้าง

แนะนำเลือกคลอดธรรมชาติคะคุณแม่ เจ็บสุดคือ เจ็บท้องคลอดคะ พอคลอดลูกออกมาหายเจ็บเหมือนไม่เคยเจ็บท้องมาก่อน ตอนคุณหมอกรีดและเย็บแผลไม่รู้สึกอะไรเลยคะ คลอดเสร็จไม่นานลุกเดินได้เลยคะ แผลหายไวด้วยจ้า

4d ago

ขอเพิ่มเติมค่ะ😅 ประสบการณ์แม่บ้านนี้นะคะตอนคลอดคนแรกกลัวเหมือนกันคะแต่พอวินาทีที่จะคลอดจริงคำว่ากลัวไม่มีเลยคะมีแต่อยากเบ่งคลอดอย่างเดียวเลย😅

เราเคยคิดนะว่าต้องเบ่งขนาดใหนลูกถึงจะออกมาได้ พอเอาเข้าจริง มันจะมีลมเบ่งมาของมันเอง พอเจ็บเหมือนใจจะขาด ก็จะมีจังหวะ หยุดเจ็บให้หายใจ มันเป็นเรื่องของธรรมชาติจริงๆ เรื่องกรีดเรื่องเย็บชิวไปเลยค่ะ เจ็บสุดคือเจ็บท้องคลอด

ไม่น่ากลัวค่ะ ท้องแรกดคลอดเองเหมือน ปวดท้องรอคลอดคือที่สุด แต่ทนไหว ตอนคลอดเราคือชิวเลย เบ่งอย่างเดียว รุ้พยาบาลกรีดแผล เหมือนสกิด แต่ไม่รู้สึกเจ็บ ตอนเย็บฉีดชา ไม่เจ็บ เพราะตอนนั้น ตัวเราชาไปหมด 😂😂😂

ตอนกรีดตอนเย็บรู้สึกหมดค่ะ ตอนกรีดหมดจะกรีดช่วงที่เราเบ่งมันเลยเทความรู้สึกไปทางเบ่งมากกว่ารู้ตัวอีกทีหมอกรีดแล้วค่ะ ถ้าคลอดเองธรรมชาติได้ก็ดีค่ะคลอดเส็ดก็โล่งค่ะไม่ต้องมานั่งเจ็บแผลผ่าตัด

อย่ากังวลไปเลยค่ะแม่ นาทีนั้น การเจ็บท้อง+กับอยากให้ลูกออกไวๆ จะทำให้ไม่นึกถึงเรื่องกรีดเลยค่ะ แล้วพอคลอดเสร็จก็จะไม่มีความกลัวการโดนเย็บเลยเพราะอยากเจอหน้าลูกซะมากกว่าค่ะแม่✌🏼🥰

เราคลอดธรรมชาติจ้า ตอนกรีดรู้สึกว่าโดนกรีดนะคะ แต่ไม่ได้เจ็บอะไรเลยตอนนั่นจะรู้สึกแค่ว่าอยากรีบออกรีบเสร็จค่ะ และตอนเย็บเขายาชาค่ะแม่ ถ้าเจ็บหรือยังรู้สึก ขอหมอฉีดเพิ่มได้นะคะแม่

ทางนี้คลอดธรรมชาติค่ะ เจ็บท้องคลอดเจ็บกว่า พอตลอดแล้วไม่มีคำว่าเจ็บเลยคะมันเบามันโล่งไปหมด ส่วนตอนกรีดกับตอนเย็บไม่เจ็บเลยค่ะไม่มีความรู้สึกอะไรเลย แค่1วันก็ลุกเดินได้แล้วค่ะ