มีคนข้างบ้านบอกว่านมแม่ไม่มีประโยชน์หลังจาก 7 เดือนไปแล้วจริงหรือเปล่าคะ

ช่วยบอกหน่อย

36 ตอบกลับ

เราเพิ่งถามหมอเมื่อวาน นมมีประโยชน์สุด 6เดือนแรก แต่หลังจาก6เดือนก็ยังมีประโยชน์แต่สารอาหารจะลดน้อยลงค่ะ ประโยชน์นมแม่อยู่ที่สารอาหารที่แม่กิน

บอกคนข้างบ้านว่า....ค่ะ....แล้วเดินกลับบ้านเฉยๆเลยค่ะ มาให้นมลูกกินต่อไปค่ะ 555อย่าใส่ใจกับคำพูดที่ไม่ได้มีข้อมูลไรเลยค่ะ....เสียกำลังใจป่าวๆ

ไม่จริงค่ะ นมแม่มีประโยชน์ตลอดค่ะ ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน แค่ต้องเสริมอาหารตามช่วงวัยค่ะเพราะต้องรับสารอาหารเพิ่มค่ะ

ไม่จริงค่ะ เราให้ลูกคนโตกินนมเราจนถึง1ขวบ8 เดือน ลูกเราไม่เคยเข้า รพ.เลย จะไม่สบายเฉพาะตอนฉีดวัคซีนเท่านั้น

คนแก่บ้านนี้ก็บอกแบบนั้นคะ แม่ไม่สนใจ แม่ตั้งใจให้ลูกกินจนนมแม่จะหมดเลยคะ หรือจนกว่าลูกขอเลิกเองคะ

ไม่จริงคะ น้องที่เป็นญาติกันให้ลูกกินนมแม่ล้วนตั้งแต่เกิดจนถึงตอนนี้น้องจะ2ขวบแล้วคะ

ไม่จริงค่ะบ้านนี้ลูกคนแรกกินนมแม่1ปี5เดือนแข็งแรงดีคะไม่ป่วยบ่อยเหมือนเด็กคนอื่น

บอกคนข้างบ้านไปหาเปิดบทความในอินเตอร์เน็ตอ่านค่ะ จะได้รู้ว่า เข้าใจผิด

ไม่จริงเลยจ้า ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีนมแม่ก็มีประโยชน์ทุกหยดจ้า

ไม่จริงค่ะ มีประโยชน์นานเท่านานตราบใดที่ลูกยังดูดอยู่นะคะ